เกี่ยวกับเรา

ประวัติโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลอุ่มเม้า

โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลอุ่มเม้า หมู่ที่ ๙ ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด เปิดดำเนินการเมื่อวันที่ ๑๑ มิถุนายน ๒๕๖๑ จัดตั้งขึ้นโดยเทศบาลตำบลอุ่มเม้า มีมติให้เห็นชอบให้จัดตั้งโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลอุ่มเม้า จำนวน ๑ โรงเรียน เพื่อให้บริการด้านการจัดการศึกษาในระบบโรงเรียนแก่เด็กในระดับชั้นอนุบาลและประถมศึกษา โดยสถานที่ตั้งของโรงเรียนจะใช้พื้นที่ตามโฉนดที่ดิน เลขที่ ๔๓๖๓๘ เล่มที่ ๔๓๗ หน้า ๓๘ อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นกรรมสิทธิ์ของเทศบาลตำบลอุ่มเม้า

โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลอุ่มเม้า เปิดทำการเรียนการสอนเป็นปีแรก พ.ศ. ๒๕๖๒ ปัจจุบันบริหารงานโดยนายสมัย นิตุธร นายกเทศบาลตำบลอุ่มเม้า ได้แต่งตั้งให้นางสกาวรัตน์ นามไพร ผู้อำนวยการกองการศึกษา ปฎิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการโรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลอุ่มเม้า

ข้อมูลโรงเรียน (ที่ตั้ง)

สถานที่ตั้ง

หมู่ที่ ๙ บ้านฮางฮะ ตำบลอุ่มเม้า อำเภอธวัชบุรี จังหวัดร้อยเอ็ด รหัสไปรษณีย์ ๔๕๑๗๐ โทรศัพท์ 0๔๓–๕๖๙๕๖๑ โทรสาร ๐๔๓– ๕๖๙๓๓๗

พื้นที่

๓ ไร่ ๒ งาน ๙๖ ตารางวา

เปิดทำการสอน

เป็นโรงเรียนอนุบาล เปิดสอนระดับชั้นปฐมวัย(อนุบาล)และประถมศึกษา

พื้นที่เขตบริการ

จำนวน ๑๕ หมู่บ้าน

สีประจำโรงเรียน

ม่วง – ขาว

อักษรย่อของโรงเรียน

อ.ทต.อม.

ดอกไม้ประจำโรงเรียน

ดอกคูณ