เมื่อวันศุกร์ที่ ๑๘ สิงหาคม ๒๕๖๖ โรงเรียนอนุบาลเทศบาลตำบลอุ่มเม้า ได้จัดกิจกรรมเปิดบ้านวิชาการ ตามโครงการ SBMLD ประกอบไปด้วย โครงการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมในท้องถิ่น โครงการบ้านวิทยาศาสตร์น้อย และโครงการต้นกล้าศิลปะ

ซึ่งประกอบไปด้วย โครงการสืบสานประเพณีวัฒนธรรมในท้องถิ่น
เพื่อส่งเสริมพัฒนาการและพัฒนาสมรรถนะผู้เรียน
พัฒนาคุณภาพของผู้เรียนทุกด้าน